Các đại lý xe ô tô cháy hàng dịp tết

Mua sắm xe ô tô dịp cuối năm 2017 và dịp tết sôi động và tăng cao, xe ô tô tại các đại lý chính hãng cháy hàng tết.

Do tâm lý chờ đợi từ đầu năm 2017 đến cuối năm, thời gian nửa đầu năm 2017 lượng xe tồn lớn, các đại lý xe ô tô Toyota cũng như các hãng xe lớn khác giảm sản lượng sản xuất.

Kể cả xe cũ tại các Salon bên ngoài hãng. Tuy nhiên thế trận đảo chiều: Khi nửa cuối năm 2017 cùng nghị định 116 đã không giảm giá xe nhập khẩu, ngược lại lượng hàng tồn không còn, thậm chí dịp cuối năm đã cháy hàng trên tất cả các đại lý toàn quốc.

Nhiều người cho rằng giá xe giảm trong 2018 đã mang tâm lý chờ đợi và khi cần mua xe cuối năm thì lượng hàng đã không còn, tìm xe trên nhiều đại lý không có đã phải ra ngoài mua chênh đến hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, các hãng xe như Honda, Toyota đã không xuất khẩu xe sang thị trường Việt Nam, Toyota Fortuner, Honda CRV đã bán chênh so với giá công bố cả trăm triệu đồng.

Trong khi thời gian đầu và giữa năm, các bãi xe của hãng xe như Kia, Hyundai, Chevrolet tồn hàng nhiều không kể xiết, các kho bãi đều không có chỗ để xe, kể cả Toyota cũng không ngoại lệ. Người mua hàng được quyền lựa chọn mua vô cùng thoải mái. Nhưng dịp cuối năm và sát đến tết nguyên đán, xe du lịch cháy hàng toàn bộ, khi người mua đến các Đại lý chính hãng Toyota và các hãng xe khác đều nhận được câu trả lời hết xe.

Với xu thế và tình hình hiện tại báo hiệu năm 2018 xe Toyota và các hãng xe du lịch khác sẽ khả quan hơn trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Các xe Camry, Vios, Altis luôn là sản phẩm được săn hàng vào dịp cuối năm

Trả góp xe hơi, Toyota Mỹ Đình

Bài Viết Liên Quan