Giấy tờ lưu hành khi mua xe ô tô trả góp

Các doanh nghiệp, cá nhân luôn thắc mắc về giấy lưu hành mua ô tô trả góp được Ngân hàng và Công ty tài chính cấp có hợp lệ không. Hãy đến với Trả góp xe hơi – Toyota Mỹ Đình giờ đây sở hữu một chiếc xe Toyota vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Thời gian vừa qua có nhiều người quan tâm đến luật ban hành liên quan đến việc sử dụng giấy lưu hành xe ô tô khi mua trả góp. Ngày 31-5-2017, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có công văn gửi công an các tỉnh nêu rõ đối với những phương tiện thế chấp tại ngân hàng khi tham gia giao thông thì bên thế chấp được giữ bản chính Giấy đăng ký xe trong thời hạn thực hiện hợp đồng thế chấp tại Nghị định 11/2012.

Thực tế cho thấy, dùng giấy lưu hành có chứng nhận của tổ chức tài chính ( Công ty tài chính Toyota hoặc ngân hàng cho vay ) có dấu chứng nhận đầy đủ thì được phép lưu hành hợp lệ.

Như vậy với giao dịch tài sản đảm bảo là ô tô. Khi lưu hành trên đường cần có giấy chứng nhận đăng ký của tổ chức tài chính. Việc giữ các giấy tờ này nhằm đảm bảo quá trình thực hiện hợp đồng cho vay chặt chẽ, tránh trường hợp người vay sử dụng giấy tờ đó để mua bán tài sản thế chấp ở tổ chức hoặc cá nhân khác. Khi cho vay, bản thân ngân hàng chỉ có mỗi giấy tờ đó để quản lý tài sản thế chấp. Khi giữ các giấy tờ đó, phía ngân hàng đều có giấy xác nhận để người vay sử dụng khi cần.

Khách hàng và ngân hàng đã thỏa thuận bên nhận thế chấp giữ bản gốc Giấy đăng ký xe, khách hàng được phép sử dụng xe để lưu thông kèm theo giấy chứng nhận do tổ chức tín dụng cấp.

 

Bài Viết Liên Quan