Ô tô lắp ráp trong nước – Cơ hội lớn trước hội nhập

Trước những thách thức hội nhập, thuế nhập khẩu xuống 0% đã được nhiều đồn đoán trong cuối năm 2017, đầu 2018 đã gây khó khăn cho xe ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi nghị định mới được ban hành, dành lợi thế cho xe trong nước.

Xe trong nước Toyota nhiều mẫu xe được tung ra thị trường chiếm ưu thế

Toyota Fortuner chuyển hướng nhập khẩu Indonesia

Theo nghị hiệp định thương mại AFTA:

Thuế nhập khẩu trong các nước Đông Nam Á chỉ bằng 0% trong năm 2018. Nhiều loại xe đã chuyển từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu các xe trong khối như xe Toyota Fortuner nhập khẩu Indonesi, Honda CRV, …

Kỳ vọng giá xe ô tô nhập khẩu giá rẻ trước hội nhập

Quy định mới tại nghị định 116 đặt ra:

Theo quy định tại nghị định này, đơn vị nhập khẩu cũng như doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô phải xuất trình được giấy chứng nhận chứng nhận xuất xưởng, giấy chứng nhận kiểu loại của chiếc xe đó. Ngoài ra, phải trình được giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật môi trường cho xe đã được kiểm định khí thải khi xe đã về Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần nhập xe sẽ mất phí kho bãi, vận chuyển và chi phí vận chuyển lô xe đó tốn kém rất nhiều.

Những khó khăn này với xe nhập khẩu đã tạo điều kiện cho xe lắp ráp trong nước tăng lượng bán hàng trong nửa cuối năm 2017. Tăng đột biến về số lượng cuối năm 2017 là xe Toyota Innova, Toyota Vios, Toyota Corolla Altis. Xe trên được công ty tài chính Toyota hỗ trợ bán trả góp toàn quốc, thủ tục nhanh gọn.

Chiều hướng này đảo chiều hoàn toàn với kỳ vọng của người tiêu dùng trong nước về xe ô tô nhập khẩu sẽ rẻ trong năm 2018.

Bài Viết Liên Quan