Ô tô nhập khẩu tiếp tục gặp khó khăn từ Thông tư 03, xe lắp ráp trước cơ hội và lợi thế

Liên tục gặp rào cản thủ tục nhập khẩu xe ô tô từ nước ngoài về, các hãng xe như Toyota, Ford, Honda, … khó vượt qua các thông tư và nghị định của Chính phủ.

Toyota Prado VX nhập khẩu, sản phẩm luôn hot trong thời gian gần đây

Chưa kể đến nghị định 116/2017, tiếp tục là thông tư 03/2018 được ban hành trong thời gian ngắn, về vấn đề điều kiện an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường, điều kiện nhà bảo hành tại Việt Nam, … đã tạo nên rào cản không thể tháo gỡ đối với xe ô tô nhập khẩu.

Toyota Camry lắp ráp trong nước, một trong những xe cháy hàng dịp tết

Những sản phẩm được hãng xe Toyota nhập khẩu như Fortuner 2018 được nhập về trong năm vừa qua với kỳ vọng cao của người tiêu dùng Việt Nam được sở hữu xe ô tô nhập khẩu từ Asean với giá thành phải chăng, chỉ sau vài tháng, khi không còn cơ hội nhập khẩu, Fortuner đã hết hàng để bán tại Đại lý Toyota Mỹ Đình và các Đại lý trên toàn quốc

 

Khi mà các nghị định và thông tư của chính phủ ban hành đối với xe ô tô Nhập khẩu, cuối năm 2017 và dịp tết nguyên đán, các xe lắp ráp trong nước được người tiêu dùng Việt Nam đổ xô tìm kiếm. Hãng xe lớn như Toyota, Honda, Ford, … đã cháy hàng và khách hàng luôn phải đặt hàng chờ sản xuất. Công suất nhà máy Toyota căng hết sức để kịp giao xe cho người tiêu dùng. Với tình trạng thực tế này, dự kiến có nhiều sản phẩm chuyển giao công nghệ lắp ráp tại Việt Nam thay vì nhập khẩu từ nước ngoài.

Bài Viết Liên Quan